Toà nhà N06B1 đường Thành Thái, p.Dịch Vọng, Q.Cầu Giấy,  Hà Nội.

0705.94.9898

Giải pháp chống muỗi tự nhiên tốt nhất

Cho dù đó là để đuổi muỗi hay làm dịu cơn ngứa nếu bạn bị cắn, đều có những giải pháp tự nhiên, sinh thái VÀ hiệu quả!

Khám phá một số mẹo và danh sách không đầy đủ các loại cây nói riêng, được biết đến là chất đuổi muỗi tuyệt vời.

Sả (Sả Java – Cymbopogon winterianus): dạng nến, bình xịt hoặc tinh dầu. Đây là cách đuổi muỗi hiệu quả nhất.

Hoa oải hương. Hoa oải hương cũng được biết là có tác dụng đuổi muỗi. Tinh dầu hoa oải hương (hãy cẩn thận làm theo các biện pháp phòng ngừa thông thường nếu bạn chọn tùy chọn này) cũng rất hữu ích và hiệu quả trong việc làm giảm vết đốt và làm dịu cơn ngứa. Đơn giản chỉ cần nhỏ một vài giọt nguyên chất vào vết cắn.

Húng quế: Đặt một chậu húng quế trên bậu cửa sổ và/hoặc trên bàn ở ban công hoặc khu vườn của bạn. Ngoài việc là một chất chống thấm tuyệt vời, bạn có thể sử dụng nó để tạo hương vị cho các món ăn của mình!

Dầu chanh. Dầu chanh có mùi rất tươi gợi nhớ đến chanh. Nó có sức mạnh xua đuổi muỗi. Bạn có thể trồng nó trong chậu hoa.

Xạ hương. Thyme cũng là một loại thuốc chống côn trùng rất hiệu quả, đặc biệt là muỗi.

Chanh. Tốt nhất là lấy một quả chanh màu vàng hoặc xanh, cắt làm đôi và trồng khoảng 15 tép vào mỗi phần để đạt hiệu quả cao hơn. Muỗi không hề thích mùi của hai nguyên liệu này kết hợp với nhau chút nào!

Cây cà chua. Đặt cây cà chua bi vào chậu ở ban công hoặc gần cửa sổ để đuổi muỗi.

Phong lữ thơm hoặc Pelargonium. Lá của nó tỏa ra mùi hương sả có tác dụng xua đuổi muỗi. Loài phong lữ này được trồng trong chậu mà bạn có thể đặt, giống như tất cả các loại cây khác, cạnh cửa sổ, trên ban công hoặc bàn trong vườn.

Khi màn đêm buông xuống, hãy nhớ tắt đèn trong các phòng để không thu hút thêm muỗi.

“Sả có mùi thơm xua đuổi muỗi. Bài thuốc tự nhiên làm dịu cơn ngứa

Nếu bất chấp tất cả các giải pháp này mà bạn vẫn bị cắn, đây là một số biện pháp tự nhiên để giảm ngứa:

Chanh. Như chúng ta đã thấy, chanh là một loại thuốc chống muỗi tự nhiên nhưng nó cũng có hiệu quả trong việc làm giảm ngứa do vết cắn. Đơn giản chỉ cần chấm chúng bằng một miếng bông ngâm trong chanh để giảm đau nhanh chóng.

Giấm. Cũng giống như chanh, tính axit của giấm sẽ làm dịu cơn ngứa của bạn. Đắp gạc nước giấm lên vết cắn và để yên trong giây lát.

Tỏi. Những lợi ích sức khỏe của tỏi không còn nghi ngờ gì nữa. Cắt đôi tép tỏi tươi và chà xát lên vết cắn. Lặp lại cho đến khi hết ngứa. Tỏi có hiệu quả trên tất cả các vết côn trùng cắn (ong bắp cày, ong, nhện).

Hành tây. Nguyên tắc tương tự như với tỏi, cắt một lát hành tây và chà xát lên vết cắn. Chúng tôi đồng ý, vì mùi chúng tôi sẽ quay lại…

Trà. Trà có đặc tính làm dịu vết ngứa hiệu quả do vết cắn. Đơn giản chỉ cần đắp một túi trà đã pha sẵn và vẫn còn ẩm lên vết cắn của bạn.

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để trải qua những buổi tối mùa hè tươi đẹp và những đêm dễ chịu mà không có muỗi!

Còn bạn, mẹo của bạn để tránh xa chúng là gì? Để cập nhật tất cả các mẹo làm đẹp, sức khỏe và dinh dưỡng của chúng tôi, hãy theo dõi chúng tôi trên trang Facebook và Instagram của chúng tôi!

0705.94.9898
Chat Zalo