Sức khỏe ở cuối vườn

Chúng ta kéo chúng lên, chúng ta xử lý chúng một cách sai lầm… Mục tiêu của chúng ta: loại bỏ chúng bằng mọi cách vì chúng có vẻ xâm lấn đối với chúng ta nhưng… “cỏ dại” là một cái tên xấu. Chúng không hẳn là “xấu”, về hương vị cũng như tiềm năng “sức khỏe” và tổ tiên chúng ta đã biết điều này.
Súp tầm ma, trà chuối, gỏi bồ công anh… “Sức khỏe” trong tầm tay, tận cuối vườn? Vậy thì những hạt giống xấu này mang lại điều gì tốt đẹp cho chúng ta?

Chân dung một số loài thực vật xâm lấn:

Cây tầm ma: Ai mà không phàn nàn sau khi bị cây tầm ma đốt nhưng… Giàu vitamin C, sắt và magie , nó sẽ là nguồn tái khoáng và năng lượng . Ngoài ra, nó còn cung cấp 8 axit amin thiết yếu một cách cân bằng . Nó cũng chứa canxi , silica và kẽm , rất tốt cho xương . Nó cũng được cho là có đặc tính giải độc . Vậy một ít súp nhé?

Chuối: Một trong những loại cây phổ biến nhất trong khu vườn của chúng tôi. Loại cây này có được sự phong phú từ lá của nó, rất giàu protein , axit amin thiết yếu , vitamin C , muối khoáng và các nguyên tố vi lượng . Chúng cũng chứa Allantoin và Apigenin , các phân tử có đặc tính làm dịu, rất hữu ích trong trường hợp bị cây tầm ma đốt chẳng hạn… Vết loét Chà lá chuối lên vùng bị ảnh hưởng và để tự nhiên tác động.

Cây ngưu bàng: Bạn chắc chắn đã từng nhìn thấy những bông hoa này dính vào quần áo, tóc và động vật! Cây ngưu bàng rất giàu inulin : một prebiotic có lợi cho hệ thực vật đường ruột. Rễ của nó đều có lợi cho chức năng đào thải, lợi tiểu và gan . Nhiều công thức nấu ăn tồn tại với cây ngưu bàng.

Bồ công anh: CÓ, bồ công anh làm chúng ta choáng ngợp với ánh nắng vàng vào mùa xuân, tuy nhiên người ta cho rằng nó chỉ tốt cho thỏ. Tổ tiên của chúng ta đã biết đến công dụng giải độc gan của nó . Ngoài ra, rễ và lá của nó kích thích sản xuất mật , do đó tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình tiêu hóa và vận chuyển đường ruột . Đặc biệt, rễ có chứa inulin, một loại prebiotic có ích cho đường ruột.

Đừng quên cây anh túc , loại hoạt chất có trong cánh hoa sẽ có tác dụng giúp ngủ ngon hoặc trị ho , hoặc cây quý cừu, rất hợp dùng làm món salad, sẽ có tác dụng tốt cho đường ruột hoặc làn da … và hơn thế nữa nhiều người khác.

Vậy bạn đã để ý tới chúng chưa? Bạn sẽ thay đổi suy nghĩ về những kho báu không thể nghi ngờ này của thiên nhiên chứ?
Tùy thuộc vào bạn để có được những gì tốt nhất từ ​​​​thiên nhiên .

0705.94.9898
Chat Zalo